TIÊU CHÍ BẦU BAN QUẢN TRỊ AN BÌNH CITY

Tha thiết tâm sự với các quý cư dân và các ứng cử viên. Không biết các bác lựa chọn người theo tiêu chí nào nhưng em có các tiêu chí của mình cũng như có phương án bầu chọn rõ ràng trong trường hợp các ứng cử viên không hội tụ đầy đủ các tiêu chí đó.
(Em không thích tư duy bầu cử kiểu như, vì tôi quen anh đó nên bầu cho a ấy)

🌺PHẦN 1, CÁC TIÊU CHÍ BẦU CHỌN BQT (theo ngu ý của e) 👉1, TƯ DUY MẠCH LẠC.
Phải thể hiện được quan điểm của mình rõ ràng, rành mạch thì mới diễn tả và bảo vệ được quan điểm cũng như quyền lợi của cư dân, vì tôi đã thấy có ứng cử viên nói xong mọi người ngơ ngác vì không hiểu anh ta nói ji.
👉2, Kinh nghiệm làm việc CÓ LIÊN QUAN hoặc CÓ LỢI cho việc tham gia vào BQT.
Ví dụ công đoàn, quản trị doanh nghiệp, tài chính kế toán, luật, xây dựng, truyền thông.
👉3, Có CAM KẾT MẠNH MẼ.
.
– Không có gì đảm bảo rằng người có cam kết thì sẽ làm đúng cam kết. Tuy nhiên tôi đánh giá cao các ứng cử viên có cam kết mạnh mẽ về việc họ sẽ làm gì khi tham gia bqt vì như vậy chứng tỏ họ quyết tâm cao và xác định được việc cần làm khi tham gia vào ban quản trị. Còn hơn là ứng cử kiểu cho có, các bạn bầu ai cũng được ạ, thế nào cũng được ạ là không được.
– Về vấn đề này cư dân tham khảo trưởng tầng vì các trưởng tầng có tham gia buổi bầu cử 5 người trong ban qt tòa mình, trong buổi đó các ứng cử viên có phần trình bày về bản thân.
4, NHIỆT TÌNH
Cư dân nếu không biết việc này có thể tham khảo trưởng tầng vì tòa nào cũng hay có các hoạt động chung như Trung Thu, 8/3… Các dịp lễ tết, các việc hành chính khác… là mọi người co thể đánh giá được ai nhiệt tình ai không.
Tuy nhiên có 3 loại nhiệt tình các bác nhé.
– Loại nhiệt tình NÓI nhưng KHÔNG LÀM, đến việc thì không thấy đâu. Cư dân và các trưởng tầng phải rất tinh ý để nhận dạng những người này.
– Loại nhiệt tình LÀM nhưng ÍT NÓI. Tôi đánh giá cao những người này tuy nhiên các bác hay làm mà không nói thì người khác sẽ cướp công, hoặc bác chịu khó làm mà nói không tốt thì không bảo vệ được bản thân cũng như cư dân của mình. Và như vậy cũng rất khó để đánh giá kết quả công việc của bác.
– Loại đặc biệt, MIỆNG NÓI TAY LÀM, vừa nói được vừa làm được. Nơi đâu cần, có người đó. Nếu tòa nào có ứng cử viên dạng này. Khẩn thiết xin các trưởng tầng tư vấn cho cư dân tầng mình để bầu vào ban quản trị.
👉5, VÔ TƯ, CÔNG TÂM, TRONG SÁNG.
Nói thật theo quan điểm của tôi, rất khó có cái gì xác định chính xác 1 người có tính cách này. Nhất là thời buổi này, nhất là khi tham gia vào BQT An Bình City để quản lý và kiểm soát 1 số tiền hàng trăm tỷ với nhiều cơ hội để kiếm tiền làm nảy sinh lòng tham của 1 cơ số người… Tuy nhiên may mắn là ở tòa A3 chúng tôi có những người có tố chất như vậy.
Hi vọng cư dân các tòa khác tinh tế để bầu ra những người có tố chất này để đảm bảo quyền lợi của chúng ta.
👉6, TINH THẦN THÉP.
Tại sao lại như vậy? Các bác thấy đấy, mấy hôm nay bác nào post cái gì lên là hàng trăm comment ý kiến này nọ, ng đồng tình thì không nói, ng không thích thì ối zời các thể loại comment thậm chí là chửi rủa thách thức. Các bác phải xác định đó là điều HIỂN NHIÊN, không chỉ một vài lần mà sẽ là vô số lần trong suốt nhiệm kỳ vài năm của các bác và phải vượt qua được các ý kiến trái chiều để KIÊN ĐỊNH tiếp tục công việc của mình một cách nhiệt tình, công tâm và đúng pháp luật để mang lại lợi ích cho cư dân, có được tinh thần đó thì hãy làm vì không phải ai cũng chịu được áp lực công việc, áp lực dư luận.
👉7, CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP TRONG THỜI GIAN BAN ĐẠI DIỆN LÂM THỜI.
Cái này có thể gọi là điểm cộng thành tích chú không mang tính quyết định, vì những ứng cử viên mới chưa tham gia gì trong hơn 1 năm qua kể từ khi chúng ta vào ngôi nhà chung AB nhưng có thể họ không tham gia từ trước là do họ thấy BĐD lâm thời chưa phải chính thức nên tiếng nói BDD lâm thời chung cư an bình city yếu nên họ chưa tham gia.
🌺PHẦN 2, PHƯƠNG ÁN LỰA CHỌN ứng cử viên nếu không có người hội tụ đủ các tiêu chí trên.
Trường hợp các bác bặt buộc phải lựa chọn trong số những người không xuất sắc thì các bác chọn theo tiêu chí nào? Tôi xin chọn người có 2 phẩm chất sau: NHIỆT TÌNH VÀ VÔ TƯ
Tại sao vậy?!
– Về mặt chuyên môn, 2 chục con người trong ban quản trị sẽ hỗ trợ lẫn nhau, nếu chuyên môn nào không giỏi chúng ta hoàn toàn có thể thuê ngoài 1 đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả.
– Mặt khác chúng ta cần người làm hơn là người nói, để khi cần hỏi có ng trả lời ngay, khi có việc có người giải quyết ngay. Họ không biết vấn đề đó thì họ biết hỏi đúng người để giải quyết vấn đề cho chúng ta KỊP THỜI. Do đó cần nhiệt tình.
– Người vô tư không tư lợi thì làm việc luôn trong trạng thái thoải mái vui vẻ, hiệu quả cao hơn và tài chính chung của cư dân không bị thất thoát.
– Còn nếu ai đó có chuyên môn cao nhưng lỡ may lại có tính tư lợi cá nhân thì họ chẳng đặt quyền lợi cư dân lên đầu đâu. Hoặc giỏi chuyên môn gì đó nhưng không nhiệt tình thì dân cứ ở đó mà kêu giời.
Một vài ý kiến non nớt. Xin được chỉ giáo!

BÌNH LUẬN